ReadyPlanet.com


การปฏิวัติที่ประเทศพม่า


 การปฏิวัติที่ประเทศพม่า

 
ทหารของเมียนมาร์ยึดอำนาจภายหลังจากกักคุมอองซานซูจีรวมทั้งหัวหน้าที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตยกองกำลังกำลังเที่ยวตรวจตามถนนรวมทั้งมีการบังคับใช้เคอร์ฟิวในช่วงกลางคืนพร้อมทั้งประกาศคราวฉุกเฉินตรงเวลา 1 ปีผู้นำโจไบเดนของสหรัฐอเมริกายกฐานะการขู่เข็นคว่ำบาตรครั้งใหม่โดย UN แล้วก็สหราชอาณาจักรตราหน้าการปฏิวัติด้วยกองทัพอ้างถึงว่าพรรคของนางซูจีชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายเมื่อเร็วๆนี้มีต้นเหตุที่เกิดจากการคดโกง คุณเรียกร้องให้ผู้ผลักดันและสนับสนุน "ต่อต้านต้านทานรัฐประหาร"ในจดหมายที่เขียนขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมคุมตัวคุณที่กำลังจะเกิดขึ้นคุณบอกว่าความประพฤติปฏิบัติของทหารจะมีผลให้ประเทศกลับมาอยู่ภายใต้เผด็จการกองทัพได้ประกาศสลับตัวรัฐมนตรีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยแล้ว บาคาร่า
 
รัฐประหารของเมียนมาร์: เพราะเหตุใดเดี๋ยวนี้ - แล้วอะไรถัดไป?
 
แนวทางที่กองทัพทำให้อินเทอร์เน็ตหยุดชะงักนายพลที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการปฏิวัติเป็นคนไหนกัน?บนถนนหนทางในเมืองหลักปิ้งกุ้ง (ปิ้งกุ้ง) ผู้คนบอกว่าพวกเขามีความรู้สึกว่าการต่อสู้เพื่อระบบประชาธิปไตยที่เหนื่อยยากได้สูญเสียไปผู้อาศัยอายุ 25 ปีคนหนึ่งซึ่งไม่ขอเผยชื่อบอกกับ BBC ว่า“ การตื่นขึ้นมาเพื่อศึกษาว่าโลกของคุณถูกคว่ำในเลวทรามข้ามคืนไม่ใช่ความรู้สึกใหม่ แต่ว่าเป็นความรู้สึกที่ฉันมีความคิดว่าพวกเราได้เดินหน้าถัดไป จากแล้วก็เป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยรู้สึกว่าพวกเราจึงควรรู้สึกอีกรอบ "เมียนมาร์หรือที่เรียกว่าประเทศพม่าถูกดูแลโดยกองกำลังตั้งแต่ปี 2505 จนกระทั่งปี 2554 เมื่อรัฐบาลใหม่เริ่มนำกลับสู่การปกครองของข้าราชการ วันอังคารที่ 30 เดือนมีนาคมสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยงซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ติดอาวุธที่ใหญ่ที่สุดกรุ๊ปหนึ่งของเมียนมาร์ร่วมกับกองทัพอื่นๆสำหรับในการประกาศว่าจะป้องกันตนเองจากกองกำลังของรัฐบาล ."ขาดเหตุผลที่ถูกที่จะฆ่ารังแกรวมทั้งข่มขู่คนบริสุทธิ์รวมทั้งเพศหญิงคนสูงอายุและก็เด็กในยามวิกาล" ถ้อยแถลงกำหนดKNU เรียกร้องให้ชุมชนระหว่างชาติ "เลิกคบหาทั้งหมดทั้งปวงกับ กองกำลังของเมียนมาร์ รวมทั้งความเกี่ยวเนื่องด้านทหารรวมทั้งเศรษฐกิจด้วย"คณะกรรมการที่เป็นผู้แทนของสหภาพสภานิติบัญญัติ (CRPH) ออกคำอธิบายต้อนรับการประกาศของกรุ๊ปก่อความระส่ำระสายเผ่าพันธุ์ติดอาวุธ 3 กรุ๊ปตราหน้าการใช้ความร้ายแรงด้านทหารที่กำลังดำเนินอยู่และก็ให้คำมั่นว่าจะปกป้องรักษาสามัญชน "CRPH เรียกร้องให้พวกเขาทำงานด้วยกันเพื่อการบรรลุผลของการเปลี่ยนแปลงแล้วก็การก่อตั้งสหภาพระบบประชาธิปไตยที่สมาพันธ์รัฐ" ถ้อยแถลงของ CRPH เจาะจงกรุ๊ปติดอาวุธเผ่าพันธุ์ของผู้สนับสนุนตอนเหนือ - กองทัพอาระกันกองทัพปล่อยแห่งชาติตายังรวมทั้งกองทัพผู้ช่วยเหลือระบบประชาธิปไตยแห่งชาติเมียนมาร์ –
 
ออกแถลงการณ์ร่วมว่าพวกเขา "ขอติเตียนความประพฤติปฏิบัติของกองกองทัพเมียนมาร์ต่อข้าราชการที่ไม่มีอาวุธ"
 
ทั้งยังสามกลุ่มเรียกร้องให้ "ทหารภรรยานมาหยุดฆ่ารวมทั้งฝ่าฝืน สิทธิ ข้าราชการที่ไม่มีอาวุธรวมทั้งหาทางออกทางด้านการเมือง" พวกเขายังประกาศว่าพวกเขาจะป้องกันประชากรแม้กองทัพยังคงปฏิบัติงานอย่างใจร้ายต่อข้าราชการคณะกรรมการที่เป็นผู้แทนของสหภาพสภานิติบัญญัติ (CRPH) ซึ่งมีสมัยก่อนสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติเพื่อระบบประชาธิปไตยที่ได้รับการเลือกตั้งเมื่อพฤศจิกายนก่อนหน้านี้ขอให้ประชากรบริจาคเงินผ่านการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือการต้านทาน จนกระทั่งในเวลานี้หน่วยงานได้ระดมทุน 9.2 ล้านดอลลาร์ตามเว็บคราวด์ฟันดิ้งนักเคลื่อนเรียกร้องให้มี "วันหยุดงานที่ความเด็ดเดี่ยว" โดยเรียกร้องให้ผู้คนทิ้งขยะบนถนนเพื่อแสดงออกถึงการต้านการปฏิวัติอันโตนิโอกูเตอร์เรสเลขาธิการองค์การสหประชาชาติให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการฆ่าฟันในเมียนมาร์สุดสัปดาห์"ใจความของฉันที่มีต่อทหารเมียนมาร์นั้นเรียบง่าย: หยุดการฆ่า" Guterres แถลงการณ์ในการแจ้งข่าว "หยุดการกำจัดการประชุมปล่อยเนื้อปล่อยตัวนักโทษการเมืองรวมทั้งคืนอำนาจให้กับคนที่มีสิทธิอันเป็นธรรมสำหรับเพื่อการใช้สิทธิดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น"21.30 น. สหรัฐอเมริกาเลิกการมีส่วนร่วมด้านการค้าทั้งสิ้นกับเมียนมาร์ภายใต้กติกาการค้าขายรวมทั้งการลงทุนปี 2556 ที่ประยุกต์ใช้ในตอนที่ประเทศในเอเซียอาคเนย์แปลงผ่านสู่ระบบประชาธิปไตยก่อนหน้าที่ผ่านมาการสู้รบนี้จะยังคงถูกหยุด "จนกระทั่งจะมีการกลับมาของรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตย" ที่ทำการตัวแทนการค้าสหรัฐรายงานในคำอธิบายการเคลื่อนไหวดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นบอกให้เห็นถึงการโต้ตอบของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาต่อวิกฤตในเมียนมาร์ที่กว้างขึ้นภายหลังตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้มีความร้ายแรงสูงที่สุด การพินิจพิเคราะห์สิทธิพิเศษสำหรับในการส่งออกของเมียนมาร์ภายใต้ Generalized System of Preferences เป็นอีกโอกาสหนึ่งตามคำแถลง "สหรัฐอเมริกาส่งเสริมสามัญชนเมียนมาร์ในความอุตสาหะฟื้นฟูรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตยซึ่งเป็นพื้นฐานของการเจริญเติบโตรวมทั้งการปรับปรุงด้านเศรษฐกิจของเมียนมาร์" เอกอัครราชทูตแคทเธอรีนไทตัวแทนการค้าสหรัฐอเมริกากล่าวภายใต้กติกาปี 2556 เมียนมาร์ตั้งใจจริงที่จะดำเนินการร่วมกับสหรัฐอเมริกาใน "แผนการเพื่อเกื้อหนุนการปรับปรุงเศรษฐกิจการพัฒนาที่ครอบคลุมและก็การบูรณาการกับระบบกิจการค้าโลก" ตามคำแถลงพล. อำเภอ หมิงอ่องหล่ายผู้นำรัฐบาลทหารไทยกล่าวเมื่อต้นเดือนเดือนกุมภาพันธ์ว่าการเปลี่ยนรัฐบาลในเมียนมาร์จะทำให้ไม่มีความเคลื่อนไหวแนวนโยบายเศรษฐกิจหรือจุดยืนของประเทศต่อการลงทุนจากต่างแดน


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-31 01:12:29


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.